ReadyPlanet.com
dot dot
เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

                       สวัสดีค่ะ วันนี้บ้านภูฟ้ารีสอร์ทมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองกาญจน์มาแนะนำกันค่ะ สถานที่แห่งนี้จะทำให้ทุกๆท่านเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปราวสมัยรัชกาลที่5 และสถานที่ๆเราจะพาไปชมในวันนี้ มีชื่อว่า “เมืองมัลลิกา ร.ศ.๑๒๔”  

เมื่อเดินทางมาถึงเมืองมัลลิกาแล้ว ก็มาติดต่อเรื่องบัตรเข้าชมกันก่อนเลยค่ะ ( ราคาโดยเมืองมัลลิกา ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2559)

- ราคาค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่ 250 บาท 
- ราคาค่าเข้าสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 120 บาท 
- ราคาค่าเข้า+อาหารเย็น+การแสดง สำหรับผู้ใหญ่ 700 บาท (รวมของที่ระลึก) 
- ราคาค่าเข้า+อาหารเย็น+การแสดง สำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 350 บาท

*เด็กสูง ต่ำกว่า 80 ซม. เข้าฟรี / สูงระหว่าง 80-120 ซม. - ราคาเด็ก / ผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป

หลังจากนั้นก็ถึงเวลาเปลี่ยนตัวเองเป็นแม่หญิงกันแล้วล่ะค่ะ ที่นี่จะมีให้บริการเช่าชุดไทย โดยมีให้เลือกหลายแบบ สำหรับแม่หญิงทั้งหลายที่เช่าชุดจะมีพร๊อบเป็นร่มสีสวยๆให้เลือกไปใช้กันคนละคันเลยค่ะ เลือกชุดกันเรียบร้อยแล้วก็แต่งตัวกัน ใครนุ่งไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ของทางเมืองมัลลิกาช่วยดูแล ส่วนที่บ้านใครมีชุดไทยสวยๆอยู่แล้วจะเตรียมมาจากบ้านก็ไม่ว่ากันค่ะ

 

ก่อนเข้าด้านในอย่าลืมแลกเงินกันก่อนนะคะ เพราะเมื่อเราเข้าสู่เมืองมัลลิกาแล้ว จะไม่สามารถใช้เงินในยุคปัจจุบันได้ค่ะ ใครแลกไปเยอะก็ไม่ต้องกลัวใช้ไม่หมดนะคะ เพราะเราสามารถแลกเงินคืนได้ก่อนกลับค่าา นอกจากนั้นแล้วด้านในระหว่างเดินเล่นจะมีซุ้มน้ำดื่มแบบโบราณๆตั้งเป็นจุดเพื่อให้บริการฟรีด้วยค่ะ

   

คนพร้อม ชุดพร้อม กล้องพร้อม ก็ไปกันเลยค่ะ ภายในก็จะจัดแบ่งโซนต่างๆ เช่น เรือนไทย เรือนแพ ทุ่งนาจำลอง มีมุมให้ถ่ายรูปสนุกๆกัน นอกจากนั้นแล้วยังมีโซนที่ให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับข้าว และสามารถลงไปทดลองฝัดข้าว โม่ข้าวฯลฯ ได้ด้วยตัวเองด้วยล่ะค่ะ ลองตามมาดูกันนะคะว่าบรรยากาศจะเป็นยังไงกันบ้าง 

 

รถลากรอให้บริการสำหรับแม่หญิงที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศค่ะ 

  

  

  

 กิจกรรมตามจุดต่างๆ ตึกสวยๆให้ได้เก็บภาพ เดินเล่นกันเพลินเลยค่ะ

แปลงทุ่งนาจำลองกับบรรยากาศหน้าบ้านเรือนไทย เข้ากันได้ดีจริงๆ เป็นอีกมุมยอดฮิตของที่นี่เลยล่ะค่ะ

  

น้องทีมงานจากบ้านภูฟ้าของเราเริ่มจะเอาจริงเอาจังกับการโม่ข้าวและฝัดข้าวแล้วล่ะค่ะ 

สงสัยจะไม่รอด ขอยืมตัวผู้ชำนาญการตัวจริงเสียงจริงมาช่วยหน่อยค่ะ กว่าจะได้ข้าวออกมาแต่ละเม็ดนี่ไม่ง่ายเลยนะคะเนี่ย

   

สำหรับท่านที่ซื้อบัตรเข้าชมพร้อมรับประทานอาหารมื้อเย็นและชมการแสดง ก็เตรียมตัวกันได้เลยค่ะ อำลาพระอาทิตย์ที่กำลังตกดิน ใกล้ถึงมื้อค่ำแล้ว พวกเราก็เดินไปรวมตัวกัน ณ เรือนหมู่ค่ะ สำหรับอาหารเย็นที่นี่จะจัดเป็นสำรับ รายการอาหาร 5 อย่าง โดยแต่ละเมนูที่ทางเมืองมัลลิกาเลือกสรรมา เป็นเมนูที่เสด็จพ่อร.5 ท่านทรงโปรดค่ะ รับรองว่าหลายๆท่านคงตื่นตากับเมูนูอาหารโบราณเหล่านี้แน่นอนค่ะ ระหว่างรับประทานอาหารไปก็จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อาหารสามารถเติมได้โดยจะมีเจ้าหน้าที่ของทางเมืองมัลลิกาคอยดูแลเป็นอย่างดีค่ะ เริ่มอิ่มท้องก็พร้อมชมการแสดง เช่น โขน กระบี่กระบอง รำไทย ฯลฯ 

  

เมืองมัลลิกานับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวนึงที่จะทำให้ทุกๆท่านได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมย้อนยุค เรียนรู้เรื่องราวความเป็นอยู่ของคนในสมัยโบราณ ย่านต่างๆ ผู้คน วิถีชีวิต ได้ถูกนำมารวบรวมอยู่ ณ พื้นที่แห่งนี้แล้วค่ะ สำหรับท่านใดที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาราวๆ 2ชั่วโมงครึ่งค่ะ เดินทางผ่านอำเภอเมือง มุ่งหน้ามายังเส้นทาง อ.ไทรโยค  สำหรับวันหยุดพักผ่อนช่วงเสาร์อาทิตย์คนค่อนข้างเยอะค่ะ แนะนำสำหรับท่านที่มากันเป็นครอบครัวใหญ่หรือต้องการเช่าชุดกันหลายๆท่านนะคะให้เดินทางมาเช้านิดนึงเพื่อที่จะสามารถเลือกชุดและแต่งกายกันได้อย่างสะดวก และช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ผู้ดูและเรื่องการแต่งกาย ชุด เครื่องประดับจะเพียงพอต่อปริมาณลูกค้าที่เข้ามาค่ะ หลังเที่ยงหรือบ่ายไปคนจะเริ่มเยอะ อาจทำให้ท่านไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควรค่ะ 

ท่านที่เริ่มสนใจและอยากแวะมาเที่ยวที่นี่แต่ยังหาที่พักใกล้ๆไม่ได้ บ้านภูฟ้ารีสอร์ทขอเป็นอีกตัวเลือกนึงนะคะ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลนัก เพียง 20 นาทีจากเมืองมัลลิกา ท่านสามารถเข้าพักโดยจะเลือกพักบ้านเรือนไทยสไตล์ล้านนา หรืออยากใกล้ชิดแม่น้ำก็สามารถเลือกพักแพได้ค่ะ  วันนี้บ้านภูฟ้ารีสอร์ทต้องขออำลาไปแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีเจ้าค่ะ..

  

 

วิธีการเดินทางจากเมืองมัลลิกา - บ้านภูฟ้ารีสอร์ท 

 dot
รูปแบบห้องพัก
dot
bulletเรือนแพริมน้ำ
bulletบ้านอิงฟ้า
bulletบ้านอิงน้ำ
bulletบ้านอิงจันทร์
bulletบ้านอิงดาว
bulletบ้านระเบียงดาว
bulletบ้านระเบียงฟ้า
bulletบ้านระเบียงน้ำ
bulletบ้านชมจันทร์
bulletบ้านชมดาว
bulletบ้านชมฟ้า
bulletบ้านชมน้ำ
bulletบ้านระเบียงจันทร์ (NEW)
dot
โปรโมชั่น
dot
bulletโปรโมชั่นปีใหม่ 2563
bulletแพคเกจหมู่คณะ
bulletโปรโมชั่นสำหรับนักเรียน นักศึกษา
bulletเว็บบอร์ด บ้านภูฟ้า แฟมิลี่
dot
สถานที่ท่องเที่ยว
dot
bulletน้ำตกไทรโยคน้อย
bulletถ้ำละว้า
bulletเนินช้างศึก
bulletอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์
bulletน้ำตกเอราวัณ
bulletค่ายสุรสีห์ (พร้อมมิตรสตูดิโอ)
bulletเมืองมัลลิกา ร.ศ.124
bulletลานกิจกรรม


volando travel
Free internet wifi


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
สำนักงานกรุงเทพฯ - 300/73 หมู่บ้านพรีเมี่ยมเพลส แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
เบอร์ติดต่อ 023791320 Fax - 023791320 , 081-4041010 , 086-6670111

สำนักงานกาญจนบุรี 498 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี 71150

บอก WEB นี้ให้เพื่อน :